open-navigation
close-navigation
open-navigation
close-navigation

เสริมจมูก

เสริมจมูกกับศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผิวหนังและเลเซอร์
PSC : Plastic Surgery Center / Skin Center

ศัลยกรรมเสริมจมูก กับเรา ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผิวหนังและเลเซอร์ พีเอสซี มากกว่าความงามที่คุณจะได้รับ เพราะเราพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษา เรามุ่งเน้นผลลัพธ์ที่ต้องมาดีที่สุด ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงในอนาคต และมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด
ด้วยความเอาใจใส่ถึงคุณภาพ คุณหมอจึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงเทคนิคการเสริมจมูกซึ่งจากเดิมนิยมใช้ซิลิโคน มาเป็นการใช้ปลายกระดูกอ่อน เพื่อเป็นการแก้ปัญหาปลายจมูกตึงรั้งหรือเกือบทะลุ ซึ่งพบได้บ่อยและมีคนไข้มาทำการแก้ไขอยู่บ่อยครั้ง การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้ส่งผลให้วงการศัลยกรรมในเมืองไทยก้าวหน้าและได้รับการยอมรับมากขึ้น

ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการศัลยกรรมตกแต่ง เสริมหน้าอก ทำนม ศัลยกรรมหน้าอก (Breast surgery) และศัลยกรรมจมูก (เสริมจมูก) และใบหน้า (Nose& Facial surgery) ประสบการณ์มากกว่า 17 ปี

ปัญหาของเทคนิกการเสริมซิลิโคนแบบเดิม

จมูกเบี้ยว ปลายบาง ปลายทะลุ เป็นแท่ง จมูกเหลม จมูกโต จมูกเชิด

ปลายจมูกเสียรูปทรงถาวร
สาเหตุจากปัญหาของซิลิโคนดันจนหนังปลายบาง หรือทะลุ

เสริมจมูก วิธี OPEN &​Recon การสร้างปลายกระดูกอ่อน นวัตกรรมใหม่ของวงการศัลยกรรม
(Structural Integrated Rhinoplasty )

การเสริมจมูกด้วยการสร้างปลายกระดูกอ่อน เป็นเทคนิคในการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนส่วนที่ไม่ได้ใช้งานจากใบหู เพื่อเพิ่มเติมกระดูกอ่อนของเดิมที่ไม่เพียงพอที่ปลายจมูก ทำไมต้องเป็นส่วนจากใบหู เพราะเป็นเนื้อเยื่อชนิดเดียวกัน จึงไม่มีความแตกต่าง และเหมือนธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากการศัลยกรรมส่วนใหญ่ในประเทศไทยมักจะเป็นการนำเอาซิลิโคน มาใช้เป็นวัสดุหลักไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูก เสริมหน้าอก หรือส่วนอื่นๆของร่างกาย บางกรณีอาจจะเกิดผลกระทบจากการนำซิลิโคนมาใช้ได้ เช่น การเสริมจมูก เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี บริเวณเนื้อเยื่อที่ปลายจมูกจะบางลง เพราะเกิดแรงตึงตรงบริเวณนี้ มากกว่าส่วนอื่นๆบนใบหน้าส่งผลให้มองเห็นแท่งซิลิโคนที่ปลายจมูกอย่างเห็นได้ชัด และบางรายอาจจะมีการทะลุจนต้องมีการผ่าตัดแก้ไขบ่อยครั้ง และเสี่ยงต่อการเสียรูปทรงของจมูกไปอย่างถาวร โดยการนำเอากระดูกอ่อนจากคนไข้เอง จึงไม่มีผลข้างเคียงหรือส่งผลกระทบใดๆในอนาคต

รีวิว เคสแก้จมูกแหลม

รีวิวแก้ไขเสริมจมูก( กระดูกอ่อนหลังหู)

PSC เป็นผู้นำด้านการเสริมจมูกด้วยการสร้างปลายกระดูกอ่อน มากกว่า 10 ปี

การเสริมจมูกด้วยการสร้างปลายกระดูกอ่อน เป็นเทคนิค  ที่พิสูจน์แล้วในต่างประเทศและวารสารทางการแพทย์ระดับโลก  ว่าปลอดภัยมากที่สุดมีผลข้างเคียงน้อยกว่าการใส่ซิลิโคน จึงถือได้ว่า เป็นจมูกที่ธรรมชาติจริงๆ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะผ่านเวลาไปนานแค่ไหน ปลายจมูกก็จะไม่เกิดความเสียหาย ผิวหนังสามารถที่ยืดหยุ่นและปรับได้ตามความตึงของผิว สามารถนำมาใช้แก้ไขกับคนไข้ที่ปลายจมูกมีปัญหามาจากการใช้ซิลิโคนได้เป็นอย่างดีจนกลับคืนสู่สภาพปกติได้โดยไม่สูญเสียรูปทรงของจมูก คนไข้กลับมามีความมั่นใจในความสวยงามของตนเองได้อีกครั้ง

เทคนิกการสร้างปลายกระดูกอ่อนจริง ของ PSC แตกต่างจากการทำกระดูกอ่อนหลังหูทั่วไปอย่างไร??

การเสริมจมูกด้วยปลายกระดูกอ่อนนั้น เป็นขั้นตอนที่อาจจะต้องใช้เวลาและใช้เทคนิคที่ซับซ้อน แพทย์ที่จะผ่าตัดก็จะต้องมีความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของโครงสร้างจมูก และมีความชำนาญในการผ่าตัดเสริมจมูกเป็นอย่างดี ที่ PSC จะไม่ใช้เพียงการครอบกระดูกอ่อนลงไปที่ปลายซิลิโคนแบบทั่วไป เพราะอาจจะเกิดตายของเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน มาจากซิลิโคนคอยดันอยู่เสมอ  หรือทำให้เห็นชิ้นกระดูกอ่อนได้อย่างไม่ธรรมชาติที่ปลายจมูก จึงก่อให้เกิดความเสี่ยงแก่คนไข้     แต่เราจะแก้ไขโครงสร้างกระดูกอ่อนจริง100% โดยไม่ใช้ซิลิโคนที่ส่วนปลายจมูกเลย  สิ่งที่ได้จากการเสริมจมูกด้วยปลายกระดูกอ่อนนี้คือ การได้จมูกที่สวยเข้ารูป ปลายจมูกไม่ตึงแหลมเหมือนการเสริมด้วยซิลิโคน มีความเป็นธรรมชาติ และปลอดภัยในระยะยาว

จำเป็นหรือไม่ที่คนไทยต้องบินไปผ่าตัดจมูกและแก้ไขโครงสร้างกระดูกอ่อนแบบนี้ที่เกาหลี ?

จริงๆแล้วไม่จำเป็น เป็นเพียงความเชื่อ ด้วยสื่อโฆษณาต่างๆและการชักชวนของเอเจ้นท์ ทำให้ปีหนึ่งๆคนไทยได้บินไปและเสียค่าผ่าตัดสูงกว่าที่จำเป็นถึงสองสามเท่าตัว ยังไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินและที่พัก และยังมีเคสกลับมาแก้ไขที่เมืองไทยบ่อยๆ รวมถึงผลแทรกซ้อนต่างๆเพราะไม่สามารถดูแลใกล้ชิดได้

ภาพรีวิวเสริมจมูก

@junji_junp ครบ6 เดือนแล้ว มารีวิวการทำจมูกกับคุณหมอพีระ @PSC clinic ♬ original sound - 🌙 JUNJI จันจิ 🌙

คลิปรีวิว คุณ​จันจิ​ ดารานักแสดง
เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง

ครบ 6 เดือนแล้วที่ผ่านมา ต้องมารีวิวการทำจมูกกับคุณหมอพีระ PSC Clinic การแก้ไขปัญหาจมูกงุ้มและปรับรูปทรงให้เพรียวขึ้นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงของตนเอง ผลงานจากการผ่าตัดนี้ทำให้รู้สึกประทับใจอย่างมาก จมูกของคุณ จันจิ กลับมาสวยงาม และไม่เพียงแค่แก้ไขปัญหาที่ต้องการ แต่ยังเพิ่มความสวยงามให้กับรูปร่างของใบหน้าอีกด้วยได้รับคำแนะนำจากคุณหมอพีระ ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการรักษา ทำให้รู้สึกมั่นใจและสบายใจที่ได้เลือกคุณหมอพีระเป็นคนที่ดูแลจมูกขอบคุณมากค่ะ

คุณหมอพีระ ได้รับเชิญจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ปี 2020

บรรยายวิชาการ 2 เรื่อง คือ “เทคนิคการผ่าตัดเสริมหน้าอก”
และ “การผ่าตัดเสริมจมูกด้วยการสร้างปลายกระดูกอ่อนจริง ”

รีวิวเคส เสริมจมูก แก้ไขจมูก

รีวิวเคสแก้จมูก คุณน้ำหนึ่ง (Youtuber)

รีวิวเคสแก้จมูก คุณน้ำหนึ่ง (Youtuber) ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมตกแต่ง เสริมหน้าอก ทำนม ศัลยกรรมหน้าอก (Breast surgery) และศัลยกรรมจมูก...

Read More

ก่อน-หลัง ศัลยกรรม รีวิว อัพเดทเทรน

ก่อน-หลัง ศัลยกรรม รีวิว อัพเดทเทรน .. ควรหาข้อมูลยังไงดี? ให้คุณสวยงาม เนียนเป็นธรรมชาติและปลอดภัย!!? ทุกคำถาม มีคำตอบ ใน Social media : psc clinic ติดตามได้แล้วทุกช่องทาง #psc clinic #หมอพีระpsc #เสริมหน้าอก #เสริมจมูกopen #ส่องกล้องดึงคิ้ว #pscclinic

คำถามที่มักพบบ่อย FAQ.

เสริม หน้าอกสามารถนิ่มได้ใกล้เคียงหน้าอกจริง โดยขึ้นกับปริมาณของเนื้อไขมันที่มี  ปริมาณเนื้อเต้านม   และชนิดของซิลิโคน   และมีพังผืดด้วยหรือไม่

สามารถพบได้แต่น้อยมาก  ขึ้นกับคุณภาพของผิวหนังและขนาดที่ใส่ใหญ่มากเกินไปหรือไม่

ให้นมบุตรได้ปกติ   แนะนำไม่เกินประมาณ 6-8 เดือน เพื่อป้องกันการยืดขยายของเต้านมนานเกินไป 

ไม่เพิ่มความเสี่ยง  โดยความเสี่ยงเท่ากับคนปกติที่ไม่เสริมเต้านม   

ปัจจุบันนิยมใช้ถุงซิลิโคนเจล   ชนิดผิวนาโนเทคเจอร์ หรือผิวเรียบ     เลือกขนาดที่พอเหมาะกับร่างกาย   ตามสภาพขนาดลำตัวและลักษณะผิวหนัง ความหนาบางของเต้านม   การคล้อยตัวของหน้าอก  โดยอยู่ในคำแนะนำของศัลยแพทย์  

แนะนำพักกล้ามเนื้อและแผลผ่าตัดประมาณ 6 เดือน 

แนะนำผ่าตัดหลังจากอายุ 17 ปี ขึ้นไป เพื่อรอให้เต้านมเจริญเติบโตเต็มที่ก่อน

ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุก 10 ปี แนะนำให้ทำ MRI scan  ที่ระยะ 8-9 ปี หลังผ่าตัด  เพื่อตรวจเช็คถุงซิลิโคน หากปกติสามารถใช้ต่อได้โดยทำสแกนซ้ำทุกๆ 3 ปี

การเกิดพังผืดเกิดจากการตอบสนองของร่างกายต่อสิ่งแปลกปลอม   ปัจจุบันพบน้อยมากราว 0.2%  ในการผ่าตัดสมัยใหม่  

เริ่มตั้งแต่การผ่าตัดต้องบาดเจ็บน้อย  เพื่อลดการอักเสบและการตอบสนองให้มากที่สุด รวมถึงการเลือกซิลิโคนชนิดที่ร่างกายตอบสนองน้อย ( Biocompatibility ดี)    และมีความคงทนสูง  ไม่มีการซึมของเจลได้ง่าย( Gel bleed)   และการปฏิบัติตัวหลังผ่าตัดที่ถูกต้อง

เริ่มตั้งแต่การผ่าตัดต้องบาดเจ็บน้อย  เพื่อลดการอักเสบและการตอบสนองให้มากที่สุด รวมถึงการเลือกซิลิโคนชนิดที่ร่างกายตอบสนองน้อย ( Biocompatibility ดี)    และมีความคงทนสูง  ไม่มีการซึมของเจลได้ง่าย( Gel bleed)   และการปฏิบัติตัวหลังผ่าตัดที่ถูกต้อง

ทำได้ตามปกติแต่ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสหน้าอกที่มากเกินไปในช่วงที่กล้ามเนื้ออักเสบโดยเฉพาะช่วง 1 เดือนแรก

นอกจากการผ่าตัดการเย็บที่ดีแล้ว  ให้หลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวที่มากเกินไป เพื่อลดแรงดึงที่แผล และปิดแผ่นเจล  ทายาที่แผลผ่าตัดในระยะเวลา 6 เดือน  อย่างเคร่งครัด

พบว่าเกิดได้ในชาวตะวันตกเป็นส่วนใหญ่ ถือเป็นโรคหายาก เกี่ยวข้องกับซิลิโคนชนิดผิวทรายหยาบแบบดั้งเดิม ที่กระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองเป็นระยะเวลานาน  ไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับซิลิโคนชนิดผิวเรียบหรือทรายกึ่งเรียบ 

ในปัจจุบันองค์การอนามัยโลกยังไม่แนะนำคนไข้ให้ผ่าตัดซิลิโคนชนิดผิวทรายแบบดั้งเดิมนึ้ออก
เพราะความเสี่ยงต่ำมาก  แนะนำให้สังเกตอาการโดยปรึกษาแพทย์

PSC Clinic On Youtube

ตัวอย่างการรักษาโดยทีมแพทย์ และทำความรู้จักกับเทคโนโลยี หรือเครื่องมือที่ทันสมัยของคลินิก